Cáp treo

  • Đánh giá:
  • Địa chỉ:
  • Vũng Tàu

Cáp treo Vũng Tàu - Vung Tau Cable Sky Car

Tận dụng lợi thế thiên nhiên của hai ngọn Núi Lớn, Núi Nhỏ nằm ở hai vị trí đắc địa của Bãi Trước và Bãi Sau, Công ty cổ phần Du lịch Núi Lớn Núi Nhỏ và Cáp treo Vũng Tàu (VCCT) đã cho ra đời sản phẩm du lịch độc đáo - du lịch trên cao.

Ấp ủ ý tưởng khai thác “du lịch trên cao” từ những năm đầu thập niên 90, mãi đến năm 2010, công ty CP du lịch Núi Lớn Núi Nhỏ và Cáp treo Vũng Tàu (VCCT) mới hoàn tất giai đoạn I, đưa vào khai thác phục vụ du khách. Tuy các công trình cảnh quan đi vào hoạt động mới chỉ là một phần trong tổng thể dự án, nhưng với một sản phẩm mới bao gồm nhiều điểm khám phá, với chuỗi dịch vụ khép kín, giá hợp lý, loại hình du lịch trên cao của công ty đã tạo thêm một sản phẩm du lịch mới cho TP Vũng Tàu và bước đầu đã có sức hấp dẫn du khách từ khắp nơi cũng như người dân Vũng Tàu.

Cáp treo Vũng Tàu - Vung Tau Cable Sky Car

Ông Đậu Thế Anh - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch Núi Lớn Núi Nhỏ và Cáp treo Vũng Tàu (VCCT) cho biết, lâu nay, du lịch BR-VT chủ yếu tập trung khai thác du lịch nghỉ dưỡng tắm biển, trong khi thế mạnh về loại hình du lịch trên cao của Vũng Tàu còn bỏ ngỏ.

Tận dụng thế mạnh này, Công ty VCCT quyết định đầu tư hơn 4.500 tỷ đồng một cụm du lịch với qui mô lớn nhất VN. Trong đó giai đoạn 1 đầu tư hơn 300 tỷ, tập trung khai phá thế mạnh của Núi Lớn. Giai đoạn II đầu tư khu khách sạn 5 sao và tuyến cáp dài hơn 2 km nối sang Núi Nhỏ. Các hạng mục đầu tư giai đoạn I gồm: 1 tuyến cáp treo dài 500 m, đưa du khách từ phía dưới gần mực nước biển lên độ cao 220 m. Trên đỉnh Núi Lớn là một quần thể du lịch sinh thái có tên gọi là “Khu du lịch sinh thái văn hóa Hồ Mây”. Đây chính là tâm điểm của toàn cụm du lịch trên cao này. Trên diện tích rộng 30 ha, ngoài những cây xanh hiện hữu, còn được trồng các loại cây phù hợp với cảnh quan, tạo nên một khu rừng du lịch sạch đẹp, yên tĩnh, đem đến cho du khách một cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên. Đan xen trong khu rừng là những công trình văn hóa như: hồ nước tự tạo rộng 1 ha, sâu 5 m nước, có thác đổ, và nhiều cảnh quan được tạo dựng dựa trên cái nền vốn có của thiên nhiên như đá, cỏ cây, hoa lá... trên thác nước là một tượng phật Di Lặc màu trắng cao 30 m -phảng phất một nét văn hóa du lịch cầu an. Khu hồ 1 ha này vừa tạo cảnh quan và sự cân bằng sinh thái cho toàn khu vực, vừa làm hồ chứa nước tưới cho hệ thống cây xanh trên núi. Các khu vực xung quanh hồ được bố trí vườn chim công, trại đà điểu, khu vui chơi giải trí với hơn 10 trò chơi hiện đại được đầu tư công nghệ của Nhật Bản, Đức. Đây là những điểm khám phá thích thú của các em nhỏ. Hai công trình di tích lịch sử như Pháo đài cổ, Giàn rada Viba cũng được tôn tạo, giữ lại làm điểm tham quan, tìm hiểu lịch sử cho du khách.

Chiến lược khám phá

Cáp treo Vũng Tàu - Vung Tau Cable Sky Car

Giá vé cáp treo khám phá Núi Lớn 100.000 đồng đối với người lớn, trẻ em là 50.000 đồng (bao gồm cả chiều đi lên, đi xuống và tham quan cảnh quan khu du lịch sinh thái Hồ Mây). Giá một suất ăn thông thường tại nhà hàng trên Núi Lớn là 25.000 đồng. Giá này được giữ ổn định suốt trong năm.

Ngay từ khi lập dự án, chủ đầu tư đã hoạch định một chiến lược kinh doanh phù hợp với loại hình du lịch khám phá trong khoảng thời gian dài (từ 1 ngày trở lên). Với diện tích khu du lịch sinh thái Hồ Mây rộng trên 30 ha, có nhiều điểm tham quan, nhiều trò chơi giải trí, đòi hỏi thời gian tham quan dài. Theo đó, ngoài dịch vụ vận chuyển du khách tham quan toàn bộ khu vực 30 ha trên núi lớn miễn phí, chủ đầu tư còn cung ứng các dịch vụ đi kèm như: ăn uống, giải trí với giá ổn định suốt năm. Đối với các đối tượng khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cao hơn như đặt phòng nghỉ, đặt tiệc... đều được cung ứng đầy đủ với tiêu chuẩn chất lượng cao. Đặc biệt là dịch vụ phòng nghỉ đạt tiêu chuẩn 5 sao (sẽ được đầu tư trong giai đoạn II). Ngoài ra, với mục tiêu đưa mọi đối tượng du khách, nhất là người dân địa phương đến được với khu du lịch mới lạ, hấp dẫn của địa phương Vũng Tàu, Công ty VCCT còn áp dụng chương trình tặng vé (bao gồm đi cáp treo hai chiều lên, xuống, và vào tham quan miễn phí khu du lịch sinh thái Hồ Mây) cho những đối tượng là con em gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, cựu chiến binh, quân nhân, gia đình khó khăn... nhân các dịp lễ, Tết thông qua Sở Lao động thương binh xã hội; Tặng vé cho các em thiếu nhi nhân dịp quốc tế thiếu nhi; Tặng, hoặc giảm giá cho chị em phụ nữ nhân ngày quốc tế phụ nữ...

Cáp treo Vũng Tàu - Vung Tau Cable Sky Car

17-2 (mùng 4 tết), tại khu du lịch Cáp treo - Sinh thái - Văn hóa Hồ Mây, thành phố Vũng Tàu, Công ty cổ phần Du lịch núi Lớn - núi Nhỏ và cáp treo Vũng Tàu đã làm lễ khánh thành giai đoạn một, đưa hệ thống cáp treo vào phục vụ du khách nhân dịp năm mới.Đây là hệ thống cáp treo đầu tiên ở Bà Rịa-Vũng Tàu. Hệ thống cáp treo được nhập từ châu Âu với công suất lớn nhất Việt Nam hiện nay 2.000 người/1 giờ.

Cáp treo Vũng Tàu - Vung Tau Cable Sky Car

Khu du lịch Cáp treo - Sinh thái - Văn hóa Hồ Mây được đầu tư giai đoạn một là 250 tỉ đồng ở núi Lớn, với diện tích 400 héc ta. Với hệ thống cáp treo, du khách có thể dễ dàng lên khu du lịch sinh thái văn hóa với rừng thông, rừng hoa anh đào được giữ nguyên nét hoang sơ của thiên nhiên, công trình thác nước nhân tạo, cầu mây, đồi hoa bằng lăng, khu vực nuôi chim công…

1 người đã đến đây.

Up Ảnh

Cảm nhận (2)

Đánh giá

:

Thành viên tích cực Đã đưa ra nhiều cảm nhận về Cáp treo

Thắng cảnh gần đây

Nhà hàng - quán ăn gần đây

Khách sạn gần đây

120 ký tự
2500 ký tự
Bạn có đồng ý xóa câu hỏi này không ?
Bạn có đồng ý xóa cảm nhận này không ?